Dimas Frolov logo
Post cover image: การโพสท่าถ่ายรูปของนางแบบ - 10 เคล็ดลับสำหรับช่างภาพมือใหม่

การโพสท่าถ่ายรูปของนางแบบ - 10 เคล็ดลับสำหรับช่างภาพมือใหม่

วันที่ตีพิมพ์: 23 กรกฎาคม 2562

มีงานถ่ายรูปผู้หญิงหรือ? เยี่ยมเลย! ถ้าคุณยืนอยู่ทาง "ฝั่งนี้” ของเลนส์กล้อง คุณย่อมต้องรู้จักบทบาทของตนเอง ซึ่งก็คือการช่วยเป็นคนนำให้นางแบบ และการกำหนดจังหวะระหว่างคุณกับเธอนั่นเอง สิ่งที่ผมจะกล่าวถึงนี้ เป็นข้อสังเกตจากการโพสท่าหน้ากล้องของเหล่าสตรี ซึ่งผมเชื่อว่าจะมีประโยชน์สำหรับคุณ

  • ความเรียบง่าย คือ ความสวยงาม! ในบางครั้ง ท่าโพสที่ดูธรรมดาๆนี่ล่ะ คือสิ่งที่คุณต้องการ ให้นางแบบถ่ายน้ำหนักลงมาที่ขาข้างหนึ่ง และลำตัวของเธอก็จะโค้งเป็นรูปตัว S ที่สวยงาม
  • บางครั้ง การปล่อยมือไปตามธรรมชาติก็ไม่ใช่สิ่งที่ผิด การเอามือล้วงกระเป๋าไว้ ไม่ว่าจะเต็มมือหรือแค่บางส่วน ก็สามารถทำให้ภาพดูงดงามได้
  • ผู้หญิงที่ผอมเรียวจะดูดีตอนที่ยกแขนขึ้น เพราะการยกแขน จะเป็นการเน้นหนักในความโดดเด่นของสรีระของเธอ
  • ให้นางแบบพิงกำแพงไว้ มันจะช่วยให้เธอดูผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะพิงด้วยหลัง ไหล่ เอว หรือแขนก็ตาม
  • ผู้หญิงผมยาว ก็ควรแสดงอิริยาบถอันน่าภาคภูมิใจของพวกเธอออกมา การหันหน้าเร็วๆ จะช่วยให้ผมสะบัด หากลองปรับผสานกับการรับแสงของกล้องดู ก็จะเป็นเคล็ดลับที่มีประโยชน์ไม่น้อย
  • การโน้มตัวมาข้างหน้าเล็กน้อย มุมมองของภาพก็จะอำนวยให้เห็นส่วนโค้งของเธอได้ดียิ่งขึ้น (กรณีที่เธอต้องการถ่ายรูปลักษณะนี้เท่านั้น)
  • การมองหันหลังผ่านไหล่ คือ ความคลาสสิก! การเปลี่ยนมุมกล้องจะช่วยให้ภาพพอร์ทเทรตดูน่าสนใจมากขึ้น การเปิดไหล่เล็กน้อยจะช่วยกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็น ขณะเดียวกัน การโชว์แผ่นหลังก็จะเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับภาพ
  • ช็อกโกแลตร้อนๆสักแก้ว จะช่วยให้บรรยากาศการถ่ายรูปดูอบอุ่นและเป็นมิตร ให้เธอถือแก้ว และนั่งลงบนเก้าอี้หรือโซฟา ภายใต้ผ้าห่มตามที่คุณเห็นสมควร
  • นั่งที่ไหนก็ไม่ง่ายเท่านั่งพื้น ยกเข่าขึ้นทาบอกข้างหนึ่ง ส่วนขาอีกข้างให้พับไว้บนพื้น ให้นางแบบคนสวยมองมาที่กล้อง และลองถ่ายจากหลายๆมุม ผลที่ได้อาจจะเกินกว่าที่คุณคาดไว้ก็ได้
  • ลองถ่ายจากมุมต่ำ หากคุณยังไม่เคยลอง ให้คุณนอนแนบไปกับพื้น ยิ่งเป็นพื้นที่มีหญ้าหรือดอกไม้ด้วยก็ยิ่งดี และให้นางแบบลองจัดแขนของเธอ ไม่ว่าจะกอดอก ปล่อยเรียบไปกับลำตัว หรือกางแขนออกก็ได้

ได้ไอเดียใหม่ๆจากการอ่านเคล็ดลับเหล่านี้หรือไม่? สำหรับช่างภาพฝีมือดี พวกคุณมีความคิดดีๆในการทำให้รูปถ่ายออกมาน่าสนใจหรือไม่? อย่าได้ลังเลที่จะแชร์ประสบการณ์ของคุณ

เกี่ยวกับช่างภาพ

ดิมาส โฟรโลฟ ช่างภาพบุคคลบนเกาะสมุย ประเทศไทย เชื้อสายยูเครน มีประสบการณ์การถ่ายภาพกว่า 15 ปีทั่วยุโรปและเอเชีย เคยได้รับรางวัลหลากหลายรายการ และเป็นเจ้าของบทความมากมายเกี่ยวกับการถ่ายภาพ

Take Survey and get 1000 THB

as discount

Will go to Samui one day? Answer a few questions and get discount 1000 thb. You can use it anytime, no time limits.

Get 1000 THB