บทความเกี่ยวกับการถ่ายภาพ

รู้สึกอย่างไรกับการเป็นช่างภาพบนเกาะสมุย?

21 มกราคม 2564
เรื่องราวมันเนิ่นนานมาแล้ว มนุษย์คนหนึ่งได้ซื้อกล้องมาใช้ และก็ได้กลายมาเป็นช่างภาพ ผมเองก็เหมือนคนอื่นๆทั่วไป เหมือนคนอื่นๆที่ไม่ได้มีพ่อแม่เป็นคนเล่นกล้องและไม่ได้เรียนรู้วิธีใช้กล้องมาตั้งแต่เด็ก

ว่าด้วยสภาพอากาศ ฤดูกาลใดเหมาะสมที่สุดกับการถ่ายรูปบนเกาะสมุย?

17 มกราคม 2564
คำตอบของคำถามนี้ก็เหมือนกับ “ฤดูไหนอากาศดีบนเกาะสมุย?” คำตอบง่ายๆ คือ ดีตลอดเวลา ยกเว้นช่วงฤดูฝน เพราะจะมีฝนตกบ่อยตามธรรมชาติของมัน ใครที่คิดจะมาเที่ยวสมุยในช่วงสั้นๆก็ควรหลีกเลี่ยงฤดูนี้

เว็บไซต์ช่างภาพสำหรับการแชร์ผลงาน

16 มกราคม 2564
ในบทความนี้ผมจะมาแบ่งปันเว็บไซต์เพื่อการเผยแพร่รูปถ่ายของคุณ และเพื่อการรับฟังเสียงตอบรับจากชุมชนช่างภาพ ตามที่ช่างภาพทุกคนคาดหวัง

พยากรณ์อากาศบอกว่าฝนจะตก ควรเลื่อนเวลานัดถ่ายออกไปหรือไม่?

16 มกราคม 2564
ถ้าคุณถามว่า: “- ถ้าดูเหมือนฝนจะตก ควรเลื่อนเวลานัดถ่ายออกไปหรือไม่?” คำตอบสั้นๆคือ: “- ไม่” แต่เนื่องจากมันเป็นคำถามที่ผมพบบ่อยมาก ผมจึงขออธิบายไว้ตรงนี้

รูปถ่ายสมัครงานที่สมุย (หรือรูปถ่ายติดพาสปอร์ต)

16 มกราคม 2564
บนเกาะสมุยมีร้านถ่ายรูปสมัครงาน (หรือรูปติดพาสปอร์ตและวีซ่า) อยู่หลายร้าน ผมเองก็รู้จักอยู่ 2 ที่ ร้าน Good Photo ข้างๆโลตัสเฉวง กับร้านรูปโกดัก สาขาละไม

การจัดเตรียมภาพหลังการถ่ายทำ - ราคาและเวลาที่ใช้

30 กรกฎาคม 2562
ในบทความนี้ ผมจะขอกล่าวถึงการถ่ายภาพบุคคลเท่านั้น เพราะขั้นตอนการประมวลผลหลังการถ่ายทำของภาพพอร์ทเทรท จะใช้เวลานานกว่าภาพสิ่งปลูกสร้าง ภาพวิวทิวทัศน์ และภาพประเภทอื่นๆอยู่หลายเท่าตัวทีเดียว การปรับแต่งภาพบุคคลจะต้องทำร่วมไปกับการรีทัชพื้นฐาน ที่รวมไปถึงการลบรอยย่นบนใบหน้า รอยสิว คราบเปื้อนบนเสื้อและผิวหนัง การแก้ไขจุดอับแสงบนร่างกาย และการลบสิ่งที่ไม่ต้องการบนภาพออก

การเตรียมตัวสำหรับการถ่ายภาพ ทำได้อย่างไรบ้าง?

29 กรกฎาคม 2562
ช่างภาพมืออาชีพย่อมยินดีที่จะช่วยคุณเตรียมตัวสำหรับการถ่ายภาพเสมอ แต่การที่คุณจะสื่อสารกับช่างภาพให้เกิดผลตั้งแต่แรกนั้น คุณจำเป็นต้องถามคำถามเหล่านี้กับตัวเองก่อนที่คุณจะเริ่มตามหาช่างภาพเสียอีก

การเลือกช่างภาพบนเกาะสมุย ควรพิจารณาจากสิ่งใดบ้าง?

29 กรกฎาคม 2562
ก่อนจะไปเที่ยวหรือเตรียมงานพิธีที่สำคัญต่อชีวิต คุณอาจต้องการจ้างช่างภาพให้เรียบร้อยเสียก่อน แม้ว่าการถ่ายภาพจะเป็นทักษะที่ต้องอาศัยทั้งความรู้และเทคนิค แต่ในขณะเดียวกัน มันก็เป็นงานบริการที่ขึ้นอยู่กับรสนิยมส่วนตัวของลูกค้าเสียส่วนมาก

โรงเรียนสอนถ่ายภาพบนเกาะสมุย - การเรียนถ่ายภาพ

28 กรกฎาคม 2562
หลายคนได้สอบถามผมเกี่ยวกับการเรียนถ่ายภาพ บางคนชื่นชอบสไตล์การถ่ายภาพของผม ในขณะที่บางคนชอบทักษะการตัดต่อภาพ เมื่อทุกคนมีจุดหมายต่างกันออกไป ผมจึงขอกล่าวถึงตัวเลือกทั้งหมดอย่างคร่าวๆ เพื่อตอบคำถามส่วนมากที่พบในหัวข้อนี้
from cache
Time: 24.88685